ปั่นงานวันหยุดยังไงให้มีประสิทธิภาพที่สุด

0
1016

ปั่นงานวันหยุดยังไงให้มีประสิทธิภาพที่สุด

เชื่อว่า ในปัจจุบัน ใครๆก็เริ่มเอางานนั้นมาทำที่บ้านไม่ว่าจะทำการบ้าน หรือ เคลียงานอื่นๆ เพื่อพร้อมสำหรับสัปดาห์ต่อไป ซึ่งแน่นอนครับ ว่า สิ่งแวดล้อมรอบตัวนั้นมักจะทำให้ทำงานไม่มีประสิทธิภาพอย่างที่ควร

ในวันนี้ ผมขอแนะนำการทำงานวันหยุดที่ทำให้การทำงานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์แบบนี้ มาดูกันครับ

1.ก่อนเริ่มทำงานควรอาบน้ำ และ แต่งตัวให้เสร็จก่อน

การอาบน้ำและแต่งตัวให้เสร็จถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมในทุกๆสิ่งพร้อมทั้งตัวน้ำที่โดนร่างกายนั้นทำให้ร่างกายเกิดความตื่นตัวมากขึ้นรวมทั้งถ้ามีการแต่งตัวแนะนำว่าให้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่สบายจนเกินไปเพราะจะทำให้เรานั้นง่วงได้ง่ายขึ้น

2. เปิดม่านหน้าต่างให้มีแสงเข้า

ข้อนี้ค่อนข้างสำคัญเนื่องจากบางทีเราอยู่ในที่มืดๆนั้นจะทำให้ความคิดเราอุดอู้กว่าเดิมซึ่งแน่นอนว่าการเปิดม่านและไม่ทำให้แสงเข้ามาที่ห้องหรือบ้านมากนั้นจะทำให้เราดูสว่างรวมถึงส่งผลในด้านการของความคิดได้มากขึ้น

3. เปลี่ยนจากการปั่นงานที่นอนมาปั่นงานที่โต๊ะ

เรื่องค่อนข้างมีผลมากๆเลยล่ะครับเนื่องจากบริเวณที่นอนของเรานั้นเรามักจะเคยชินการนอนและการทำกิจกรรมอื่นๆแต่หากเอางานมาปั่นแบบจริงจังแล้วล่ะก้อจะทำให้งานเราไม่ได้เดินเร็วเท่าที่ต้องการ

4.  หาร้านกาแฟ หรือ ร้านของหวานนั่งปั่น

ผมเองชอบมากเวลาเสาร์อาทิตย์และคิดงานไม่ออกมักจะไปอยู่ตามร้านกาแฟที่ต่างๆเพื่อบรรยากาศของร้านกาแฟนั้นไม่ว่าจะเป็นกลิ่นกาแฟบรรยากาศหรือเพลงในร้านกาแฟนั้นทำให้เรานั้นมีแรงในการทำงานที่มีประสิทธิภาพและคิดงานออกได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

5. กินข้าวก่อนเริ่มปั่นงาน

ข้อนี้สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อการทำงานของเราเริ่มนั้น เราก็ควรต้องมีอะไรเป็นพลังงานเพื่อใช้สำหรับการปั่นงานได้เต็มที่กว่าเดิม ฉะนั้นแล้วการหาอะไรกิน หรือ กินข้าวก่อนเริ่มทำงานจำเป็นอย่างยิ่งครับ

อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้ออกไปไหน ลองหาเพลงโปรดฟัง และ มีกาแฟ หรือ เครื่องดื่มเย็นๆ จะช่วยทำให้การทำงานนั้นมีประสิทธิภาพขึ้นแน่นอนครับ

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here