การขายของให้ดี คือการเล่าเรื่องให้เป็น

0
577

แบบนี้ก็ได้หรอ….. กับขายของให้ดี คือการเล่าเรื่องให้เป็น

แต่จริงๆแล้วมันเป็นความจริงในด้านการขายของนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าและบริการ ก็ล้วนต้องเรื่องราวที่เกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์น้นเอง ผมเลยลองวิเคราะห์การขายของนั้น ว่าการขายของให้ดีนั้นควรจะเล่าเรื่องให้เป็นอย่างไรกันบ้าง

 • History of Product or Brand 

  : ความเป็นมาของสินค้า หรือ แบรนด์ นั้นควรจะเป็นมาอย่างไร มีเรื่องเล่าความเป็นมาเป็นอย่างไรเพื่อให้เราจะได้สร้าง เรื่องราวดีๆ ของแต่ละสินค้านั้นเอง ซึ่งมีส่วนในส่วนการสร้างคุณค่าของสินค้านั้นๆ อีกด้วย

 • Appropriate

  : เหมาะกับ หรือ เหมาะสำหรับ   สำหรับสินค้า นั้นคือตัวตนของเรา ว่าเราต้องการขายสินค้าชิ้นนี้ให้กับกลุ่มคนประเภทไหน เป็นประเภทหลัก  ซึ่งในการเล่าเรื่องนั้น เราก็ควรเล่าให้กลุ่มคนที่เป็นเป้าหมายเรานั้นเข้าใจสินค้าเรา และ รู้จักสินค้า หรือ การบริการของเรามากที่สุด

 • Content related Photos

  : เล่าเรื่องของสินค้าแล้วนั้น เราไม่เพียงแค่เล่าว่ามันดียังไง เราต้องให้เขารู้ว่ามันเป็นยังไง ฉะนั้น รูปหรือ Video เป็นสิ่งที่สำคัญในการเล่าเรื่องของสินค้าหรือบริการเราให้เข้าถึงอารมณ์ลูกค้าให้มากที่สุด ซึ่ง2 อย่างควรสอดคล้องกันด้วย

 • Creative And Difference

  : สร้างสรรค์และแตกต่างนั้นสำคัญไม่น้อยเลย ที่จะทำให้มัดใจให้ว่าที่ลูกค้าของเรานั้นรู้จักสินค้า หรือ บริการเรา มากขึ้นด้วยจุดสนใจต่างๆของแบรนด์เรา โดยอาจจะงัดจุดแข็งมาทำ งานสร้างสรรค์ หรือ การคิดคอนเทนต์ต่างๆที่แตกต่างกับชาวบ้านหน่อย

ลองเอา 4 ข้อไปพิจารณาเกี่ยวกับการขายสินค้าและบริการ เพื่อเพิ่มการขายให้เพิ่มเติมนะครับ

 

🙂

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here